Cách sử dụng và bảo quản balo da đúng cách

Balo da cao cấp

Balo da là một món đồ thời trang không thể thiếu của các tín đồ thời trang. Tuy có độ bền cao hơn những loại vải thường, tuy nhiên nếu bạn không biết cách bảo quản thì dù tốt thế nào cũng nhanh hỏng. Cùng ValiBee học ngay cách sử dụng và bảo quản sau đây.

Sử dụng balo da đúng cách

Với chất liệu là da nên sẽ có cách bảo quản và sử dụng khác so với chất liệu vải. Khi dùng chúng ta không nên để đồ dùng nặng, sắc nhọn. Với những vật cồng kềnh, góc cạnh cũng không nên để trong balo da vì bản chất của chất liệu da không đàn hồi, không dai bằng chất liệu vải. Đồ vật để trong nhất thiết phải phù hợp với kích cỡ nếu không sẽ gây ra tình trạng thủng, rách.

Balo da cao cấp
Balo da cao cấp

Để bảo quản balo da được lâu bền bạn cần tránh để những nơi có không gian hẹp như ngăn bàn, ngăn kéo sẽ khiến chúng dễ bị rách, bị gập gây nhăn nhúm, sờn rách. Vì vậy nên treo gọn gàng balo trên các móc treo. Treo dây đeo ngay ngắn lên móc, lên giá tránh việc da bị gập.

Vệ sinh balo da đúng cách

Để bảo quản balo da hiệu quả, bạn nên giặt và phơi balo da theo định kỳ. Bạn nên giặt chiếc balo bằng tay sẽ khiến chiếc balo bền, thời gian sử dụng lâu.

Đầu tiên bạn nên lấy hết đồ dùng để trong chiếc balo, tránh còn đồ sẽ còn bụi bẩn. Dùng nước tráng qua một vài lần sau đó dùng xà phòng giặt hòa nước rồi ngâm chiếc balo vào trong nước xà phòng khoảng 10–20 phút.Sau đó dùng bàn chải mềm chà xát phần lớp vải bên trong cho sạch các bề mặt, các góc.

Balo da cao cấp
Balo da cao cấp

Đối với những vết bẩn đậm nên dùng xà phòng giặt trực tiếp rồi tiếp tục ngâm một thời gian để vết bẩn sạch. Nhất thiết phải dùng bàn chải mềm, nếu dùng bàn chải cứng chúng sẽ tạo ra các vết xước trên da.

Đối với lớp vải da bên ngoài, cần dùng vải mềm, miếng xốp lau nhẹ các bề mặt và các góc nhẹ nhàng tránh rách da. Bạn không nên lau lớp da một cách tự do mà hãy lau theo chiều dọc, không nên lau theo chiều ngang của lớp da.

Tráng sạch bằng nước lạnh, phơi balo ra chỗ thoáng mát, tránh phơi chỗ nắng to. Khi balo da khô, nên dùng xi đánh một lớp mỏng bề mặt da. Nó sẽ bong lớp da và mềm da. Việc này cũng nâng cao độ bền của da sản phẩm.

Cách bảo quản 

Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ gặp rắc rối với dây kéo, trong những trường hợp đó tốt nhất bạn nên tra dầu vào các dây kéo, khóa của balo vài tháng một lần. Khi dây kéo rít, bạn có thể dùng một số mẹo sửa khóa như chà sáp nến vào khóa, nếu nó thực sự hư mới sửa.

Balo da cao cấp
Balo da cao cấp

Đối với đồ da việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ gây hỏng chất liệu da, nổ bề mặt da. Chiếc túi nilon bọc bên ngoài balo da khi mua bạn không nên bỏ đi vì có thể tái sử dụng bảo quản chúng khi cất giữ balo trong tủ.

Khi không sử dụng đến chúng ta nên bảo quản balo da bằng cách nhồi giấy mềm, vải mềm hoặc bông bên trong để giữ form dáng thực của chiếc balo. Duy trì thời gian dùng balo da bền bỉ không khó, chỉ cần bạn áp dụng một số điểm bảo quản đúng cách như trên bạn sẽ giữ gìn chiếc balo da của mình thêm nhiều thời gian hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *