Vali 20 inch có được xách tay không?

Vali 20 inch có xách tay được không? - Valibee

“Vali 20 inch có được xách tay không?” luôn là chủ đề được rất nhiều hành khách, khách hàng đi máy bay quan tâm đến. Khi lên máy bay bạn cần phải chọn kích thước vali nhỏ gọn, chứa đủ trọng lượng tối đa cho phép theo quy định của các hãng hàng không. Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này hãy cùng Valibee.com tham khảo bài viết bên dưới này nhé!

vali size 20 có được xách tay không?
vali size 20 có được xách tay không?

1. Vali kéo 20 inch là gì?

Vali kéo 20 inch thuộc loại dòng vali kéo size nhỏ và cũng là size phổ thông nhất trong các loại vali. Loại sản phẩm này được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng vì kích thước phù hợp với những chuyến du lịch ngắn ngày và có thể xách tay lên máy bay được.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vali size 20 được thiết kế gọn nhẹ, mẫu mã và màu sắc đa dạng khác nhau. Giúp khách hàng có thể lựa chọn được vali phù hợp với tính cách và sở thích.

2. Vali 20 inch có kích thước chuẩn bao nhiêu?

Vali 20 inch có kích thước chuẩn là 36.5cm x 25.5cm x 53cm.  Chiều dài, chiều cao và chiều rộng của vali được tính từ điểm đầu tới điểm cuối của thân chiếc vali, không bao gồm tay cầm và bánh xe kéo. Kích thước này có thể dao động đến vài cm tùy từng loại vali và nhà sản xuất.

Chọn kích thước vali xách tay máy bay phù hợp
Chọn kích thước vali xách tay máy bay phù hợp

3. Vali kéo size 20 chứa được khoảng bao nhiêu hàng hóa?

Thông thường, vali 20 inch sẽ đựng được khoảng từ 7 đến 10kg, chứa từ 5 – 10 bộ quần áo tùy thuộc vào độ dày và độ nặng, rất thích hợp cho những chuyến đi ngắn từ 3 đến 5 ngày. Nếu bạn biết cách sắp xếp quần áo thì bạn có thể mang thêm được nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn phải để ý đến khối lượng hành lý xách tay mà quy định để không bị quá cân.

4. Kích thước tối đa của vali kéo 20 inch được xách tay lên máy bay

Để trả lời cho câu hỏi “vali 20 inch có được xách tay không?” chúng ta cần tìm hiểu quy định về kích thước tối đa của vali kéo 20 inch được xách tay lên máy bay của từng hãng hàng không tại Việt Nam.

4.1. Theo quy định của Vietjet Air

Mỗi hành khách (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) được phép tối đa mang 2 kiện hành lý xách tay. Trong đó, 1 hành lý xách tay chính có kích thước không quá 56cm x 36cm x 23cm và 1 túi xách tay nhỏ gọn (túi xách nữ, túi đựng thức ăn em bé, túi mua hàng ở sân bay, túi đựng máy tính xách tay,…) không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm. Tổng trọng lượng của 2 kiện không được quá tối đa 7kg.

quy định vali xách tay-valibee
quy định vali xách tay-valibee

4.2. Theo quy định của Jetstar

Đối với loại hành lý xách tay hạng phổ thông: một hành lý chính và một hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 7kg. Hành khách có gói Flex, mua thêm hạn mức hoặc giá vé hạng thương gia sẽ được mang hành lý xách tay bao gồm một hành lý chính và một hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không vượt quá 14kg.

Đối với hành lý chính, phải vừa với ngăn hành lý xách tay phía trên đầu và kích cỡ không quá 56cm x 36cm x 23cm bao gồm cả bánh xe và tay cầm. Hành lý nhỏ phải vừa vặn với khoảng trống dưới ghế ngồi phía trước.

4.3. Theo quy định của hãng Vietnam Airline

Hành lý vali xách tay bao gồm kiện chính (kích thước 56cm x 36cm x 23cm) và phụ kiện (kích thước 40cm x 30cm x 15cm). Tổng trọng lượng hành lý vali xách tay không quá 12kg với hành khách hạng phổ thông. Đối với hạng thương gia và phổ thông đặc biệt thì được mang theo 2 kiện và 1 kiện phụ với tổng trọng lượng dưới 18kg.

4.4. Đối với hãng hàng không Bamboo

Kích thước hành lý xách tay được quy định của Bamboo Airways thì không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm. Ngoài hành lý xách tay chính, hành khách có thể mang thêm 1 vật dụng nhỏ với trọng lượng không quá 3kg và với kích thước tối đa không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm.

5. Các câu hỏi về vali 20 inch thường gặp

Giải đáp 2 câu hỏi thường gặp về vali 20 inch:

5.1. Giá vali 20 inch bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường, đã có rất nhiều hãng sản xuất vali size 20 inch với những chất liệu và thiết kế khác nhau. Chính vì vậy, giá thành của loại vali 20 inch cũng rất phong phú, dao động từ 250.000VNĐ – 2 triệu. Ngoài vali 20 inch ra, cũng có những loại vali nhập khẩu cao cấp chỉ với giá hơn 20 triệu đồng.

5.2. Vali size 20 có xách tay được không?

Theo quy định của các hãng hàng không Việt Nam hiện nay thì hành lý xách tay kích thước  được phép mang lên máy bay là 115cm (tương đương tiêu chuẩn 56cm x 36cm x 23cm). Vì thế câu trả lời cho thắc mắc “vali 20 inch có được xách tay không?” thì chắc chắn là có. Nhưng với điều kiện là trọng lượng hành lý của vali không được quá so với quy định của hãng bay.

Vali 20 có thể xách tay được không? - Valibee
Vali 20 inch có thể xách tay được không? – Valibee
Vali size 20 inch thường dùng làm vali xách tay lên máy bay

Xem thêm: Hướng dẫn các mô tips sửa dây kéo balo đơn giản ngay tại nhà

6. Lựa chọn kích thước của vali xách tay lên máy bay phù hợp tại Valibee.com

Kích thước của ngăn hành lý vali xách tay trên máy bay dao động từ 46 – 57 cm tương đương với 18 – 22 inch. Vì vậy, cần phải lựa chọn một loại vali kích thước phù hợp để có thể xách lên máy bay. Hiện nay trên thị trường có nhiều kích cỡ vali khác nhau mà bạn có thể xách tay lên máy bay như:

– Vali size 16 với kích thước 45cm x 30cm x 18cm

– Loại vali size 17 kích thước 45cm x 35 cm x 23 cm

– Vali size 18 kích thước 33cm x 22cm x 44cm

– Kích thước vali size 19 là 31cm x 21 cm x 48 cm

– Vali size 20 được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất là với kích thước 36.5cm x 25.5cm x 53 cm

Lựa chọn kích thước vali phù hợp - valibee
Lựa chọn kích thước vali phù hợp – valibee
Lựa chọn kích thước của vali xách tay cho phù hợp

Quý khách nên nắm rõ quy định hành lý xách tay của hãng hàng không để có thể chủ động lựa chọn vali, túi xách phù hợp nhất

7. Lời kết

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp quý khách giải đáp được thắc mắc “vali 20 inch có được xách tay không?”. Nếu bạn đang muốn tìm mua vali xách tay cho chuyến đi hành trình của mình thì hãy đến với valibee.com. Tại đây chúng tôi luôn cung cấp tất cả các kiểu dáng vali mới nhất với chất lượng và giá thành cạnh tranh tốt. Đến với Valibee.com, bạn sẽ được tư vấn tận tình mọi thông tin về sản phẩm cũng như các ưu đãi, chính sách bảo hành hợp lý khác.

8. Tại sao bạn nên mua vali tại valibee.com?

Tại sao bạn nên mua ở Valibee.com - Những tiêu chí mua hàng tại Vali Bee
Tại sao bạn nên mua ở valibee.com – Những tiêu chí mua hàng tại Vali Bee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *